Câu hỏi thường gặp

  • Sản phẩm của Little Tulip có phải là…hàng thật?

Đối với người thân, bạn bè – những người quen biết mình ngoài đời thật thì có lẽ mình sẽ không phải trả lời câu này, vì đơn giản là các bạn sẽ không hỏi 🙂 Mình chưa bao giờ làm việc gì hại người lợi mình cả, nên việc bán hàng fake để kiếm lời với mình đơn giản là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng mình chưa có dịp quen biết, có lẽ mình cần cung cấp thêm một vài bằng chứng thuyết phục hơn. Mình mong rằng các bạn sẽ hoàn toàn an tâm, tin tưởng khi mua sắm, đặt hàng với Little Tulip.

  1. Mình cùng chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan. Mình cũng có bạn bè, người thân ở các nước châu Âu khác như Đức, Ý, Pháp, Cộng hòa Séc. Vì vậy, đối với mình, việc nhập hàng từ châu Âu về Việt Nam bán dễ hơn là tìm nguồn hàng fake để buôn.
  2. Các bạn cũng có thể kiểm tra hàng với Barcode (mã vạch)

Barcode là gì? Là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.

Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và chuẩn EAN

–    Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.

–   Chuẩn EAN: Đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác.

EAN-13 hay EAN.UCC-13 hoặc DUN-13 là một loại mã vạch trước đây thuộc quyền quản lý của Hệ thống đánh số sản phẩm châu Âu (tiếng Anh: The European Article Numbering system, viết tắt: EAN), ngày nay thuộc quyền quản lý của EAN-UCC sử dụng 13 chữ số.

Vì hàng của mình đều là hàng châu Âu nên barcode các bạn thấy sẽ theo chuẩn EAN nhé.

Hướng dẫn các bạn cách tính số kiểm tra mã EAN -13

Trong hình bên dưới, chúng ta có mã EAN: 893 50023 0101 0. Số cuối cùng trong dãy gọi là số kiểm tra

1. Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ, trừ số kiểm tra (1 + 1 + 3 + 0 + 5 + 9 = 19)

2. Nhân kết quả bước 1 với 3 (19 x 3 = 57)

3. Cộng giá trị của các con số còn lại (0 + 0 + 2 + 0 + 3 + 8 = 13)

4. Cộng kết quả bước 2 với bước 3 (57 + 13 = 70)

5. Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là sô kiểm tra. Ví dụ ở bước 4 nếu mình ra kết quả 48 thì bội số của 10 và gần nhất là 50, nếu kết quả là 73 thì bội số của 10 là 80…. (70 – 70 = 0)

Ở ví dụ, chúng ta thấy số kiểm tra trong mã EAN-13 hoàn toàn khớp với mã kiểm tra mà chúng ta tính được theo công thức.

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm bằng Mã số vạch 

Trong mã vạch EAN, 3 số đầu là mã quốc gia. Chúng ta có thể dựa vào 3 số này để xác định quốc gia sản xuất hàng hóa đó. Ví dụ như

300 – 379 GS1 Pháp (France)

400 – 440 GS1 Đức (Germany)

690 – 695 GS1 Trung Quốc (China)

800 – 839 GS1 Ý (Italy)

870 – 879 GS1 Hà Lan (Netherlands)

Các bạn tham khảo danh sách đầy đủ các nước ở link này nhé http://baohothuonghieu.com/banquyen/tin-chi-tiet/ma-so-ma-vach-cac-nuoc/465.html.

Phần mềm ứng dụng Barcode scanner và QR Code Scanner trên Android và IOS giúp kiểm tra xuất xứ hàng hóa (Nếu phần mềm update chính xác và thông số chính xác, scan sản phẩm sẽ đem đến độ chính xác 99%)

Scan – QR Code and Barcode Reader là một chương trình nhỏ cho phép các thiết bị iOS có thể quét các loại mã vạch và mã QR (mã phản hồi nhanh), nhằm giúp người dùng tiện hơn trong việc kiểm tra xuất xứ các loại mặt hàng cũng như liên kết đến trang chủ của các hãng sản xuất của chúng…Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó đưa camera đến nơi mã vạch và bấm nút “Scan” là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm thông tin hoặc trang web tương ứng với loại mã đó.

  • Cách thức đặt hàng với Little Tulip?

Các bạn có thể order hoặc pre-order trên website hoặc gửi tin nhắn đến mình qua Facebook hoặc email (info@littletulip102.com). Với những sản phẩm chưa có trên web, mình sẽ check giá tốt nhất và gửi báo giá cho các bạn.

Sau đó, các bạn tiến hành thanh toán.

Với những sản phẩm có sẵn ở Việt Nam, thời gian giao hàng là từ 1 – 3 ngày. Các bạn có thể chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng COD, thanh toán bằng thẻ quốc tế visa hoặc master, qua Paypal hoặc chuyển khoản.

Các bạn lưu ý là đối với hình thức thanh toán khi nhận hàng COD, Little Tulip thu thêm phụ phí 20.000 vnd cho mỗi đơn hàng để trả cho shipper/ nhân viên bưu điện thu tiền hộ.

Đối với các sản phẩm pre-order chưa có sẵn ở Việt Nam, các bạn cần thanh toán trước 100% theo giá thông báo. Thời gian giao hàng là từ 7 – 15 ngày sau khi các bạn đã hoàn tất việc thanh toán.

  • Cách tính phí vận chuyển?

Little Tulip nhận ship hàng toàn quốc

+  Khu vực Hà Nội: Phí ship từ 20k-30k vnd cho mỗi lần giao hàng. Khách hàng vui lòng thanh toán phí ship khi nhận hàng.

+  Các tỉnh, thành phố khác: Little Tulip sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettelpost, khách hàng vui lòng chi trả tiền ship khi nhận hàng.

  • Liên hệ với Little Tulip

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến quá trình đặt hàng, thanh toán, vận chuyển…  Little Tulip rất vui khi được phục vụ các bạn.

Happy shopping! ^_^

Email: info@littletulip102.com

Facebook: www.facebook.com/littletulip102